Chế biến Yến Sào

Món ăn ngon cho gia đình với chè tổ yến nhãn nhục

Ngày Đăng : 07/01/2020 - 2:48 PM
Món chè tổ yến nhãn nhục mang đến hương vị mới lạ cho gia đình đình đặc biệt tổ yến rất tốt cho người vừa ốm dậy, bồi dưỡng sức khỏe. Dưới đây là cách nấu chè tổ yến nhãn nhục cho gia đình thân yêu của bạn.

Món chè tổ yến nhãn nhục mang đến hương vị mới lạ cho gia đình đình đặc biệt tổ yến rất tốt cho người vừa ốm dậy, bồi dưỡng sức khỏe. Dưới đây là cách nấu chè tổ yến nhãn nhục cho gia đình thân yêu của bạn.
 

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
 

- 50g nhãn nhục.

- 1 tổ yến khô hoặc tổ yến tươi.

 


- Đường phèn.
 

2. Cách nấu món chè tổ yến nhãn nhục
 

- Bước 1: Tô yến đem ngâm khoảng 3 tiếng cho nở mềm ra, sau đó bóp cho tơi và rửa thật sạch. Bạn có thể để tổ yến vào chậu nước lớn, dùng nhíp nhặt lông trong tổ yến ra ngoài. Cách làm này tuy hơi lâu nhưng sẽ loại bỏ được tối đa tạp chất trong tổ yến. Nếu không có thời gian bạn có thể mua tổ yến khô ở siêu thị, chợ. Khi chế biến chỉ cần ngâm tổ yến trong nước lạnh cho mềm ra và rửa sạch là được.
 

- Bước 2: Nhãn nhục rửa sạch và ngâm mềm.
 

- Bước 3: Đun đường phèn thành nước, cho đường phèn + nhãn nhục vào một chén nhỏ và chưng khoảng 15 phút tới khi nhãn nhục chín là được. Sau khi nhãn nhục chín, cho tổ yến vào chưng tiếp 15 phút.
 

3. Lưu ý cách chưng yến với nhãn nhục cho trẻ nhỏ và bà bầu

Việc thực hiện yến chưng nhãn nhục cho bé cần được lưu ý rằng trẻ nhỏ thường không sử dụng được các món ăn có kích thước lớn và tròn như táo tàu, nhãn nhục. Vì vậy, người nấu khi thực hiện cần thí nhỏ các nguyên liệu trên để tránh trẻ bị hóc. 

 

Bên cạnh đó, khi sử dụng yến sào cho bà bầu thì cần lưu ý không nên sử dụng quá nhiều nhãn nhục. Bởi nhãn nhục là món ăn tuy có tác dụng bồi bổ cho sức khỏe nhưng sẽ là không tốt cho bà bầu nếu sử dụng quá nhiều. Việc sử dụng nhãn nhục nhiều thường gây nóng trong, nhất là khi mang thai, các bà bầu đã có nhiều độ cao hơn thông thường. 
 

Việc sử dụng yến sào chưng với nhãn nhục người dùng chỉ cần lưu ý một số thông tin như trên sẽ có được tác dụng tích cực nhất cho sức khỏe. Với đối tượng là bà bầu và trẻ nhỏ chỉ nên thỉnh thoảng sử dụng với liều lượng ít một vẫn mang lại tác dụng tích cực nhất cho sức khỏe, mà không gây hại gì đến sức khỏe.
 

4. Tác dụng của món chè tổ yến nhãn nhục
 

 

- Sử dụng món ăn trên giúp cho người dùng hạn chế bị thiếu máu, có thể chữa mất ngủ tốt nhất.

- Những người có hiện tượng kém ăn, tiêu hóa có vấn đề, da bị tái xanh có thể sử dụng hỗn hợp này để khắc phục tình trạng trên.

- Những người tim có hiện tượng bị loại nhịp, hay bị hồi hộp, tình trạng mất ngủ, lưng đau mỏi gối có thể sử dụng hỗn hợp yến chưng bạch quả có tác dụng tích cực trị các triệu chứng trên.

- Người bị thiếu máu, máu chảy dưới da, có thể sử dụng yến sào với nhãn nhục để khử độc, dưỡng huyết tốt, có thể an thần, ích trí, bổ âm huyết, bổ tâm tỳ.

 

Với những bước đơn giản và công dụng tuyệt vời của món chè tổ yến nhãn nhục bạn hãy nấu ngày món chè này cho gia đình thân yêu của mình. Lưu ý nên chọn những sản phẩm yến sào chất lượng như Yến Sào Cần Giờ để đảm bảo sức khỏe cho gia đình và bản thân mình.
 

YẾN SÀO CẦN GIỜ ANH TÀI

Địa chỉ: 222B, Đường Rừng Sác, Ấp Bình Thuận, Xã Bình Khánh, Huyện Cần Giờ, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0909 445 749 – 090 666 5062 - 221 889 15

Email: phuoctrung80@gmail.com

Website: yensaoanhtai.com



Các tin khác

CÔNG TY TNHH YẾN SÀO CẦN GIỜ ANH TÀI