Chế biến Yến Sào

Yến chưng kỷ tử nguyên liệu đơn giản dễ thực hiện

Ngày Đăng : 07/01/2020 - 2:23 PM
Yến chưng kỷ tử đã được xem là bài thuốc quý không những tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng “cải lão hoàn đồng” được các bậc vua chúa sử dụng. Ngày nay, các nhà khoa học cũng đã chỉ ra được rằng yến sào khi kết hợp với kỷ tử sẽ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và nhan sắc.

Yến chưng kỷ tử đã được xem là bài thuốc quý không những tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng “cải lão hoàn đồng” được các bậc vua chúa sử dụng. Ngày nay, các nhà khoa học cũng đã chỉ ra được rằng yến sào khi kết hợp với kỷ tử sẽ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và nhan sắc.
 

1. Lợi ích của kỷ tử mà bạn nên biết
 

 

Kỷ tử (hay còn gọi là câu kỷ tử) thuộc họ quả mọng, có vị đắng đặc trưng xen lẫn vị chua và hậu vị khá ngọt. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thành phần của kỷ tử chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe, có thể kể đến gồm sắt, kẽm, chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin A, B & C, 8 axit amin thiết yếu cùng lượng protein dồi dào. 
 

2. Cách chế biến món yến chưng kỷ tử
 

>> Các nguyên liệu gồm:
 

- Tai yến đã làm sạch, được nhặt lông và ngâm nở rộng. Tai yến này được làm sạch bằng cách ngâm với nước từ 15 đến 20 phút đối với yến tinh chế và từ 30 đến 60 phút đối với yến thô.
 

 

- 20 quả táo đỏ, cùng 1 nắm kỳ tử. Lượng kỷ tử phù hợp vào khoảng 20 hạt là phù hợp đối với sức khỏe và món ăn phù hợp.
 

- ½ bông tuyết nhĩ.
 

- Đường phèn.
 

- 2 lít nước.
 

>> Cách làm
 

- Trước hết, người dùng hãy thực hiện ngâm tổ yến với nước để cho tổ yến nở ra. Chúng ta cần thực hiện ngâm từ 15 đến 20 phút mới có thể làm cho yến được ngâm nở ra. Tiếp đến thực hiện chưng cách thủy tổ yến rồi vớt ra bỏ ráo nước.
 

- Tiếp đến. ngâm nở tuyết nhĩ rồi thực hiện rửa sạch, cắt bỏ phần chân đi. Tiếp theo, người dùng hãy sử dụng hầm tuyết nhĩ với 2 lít nước trong vòng 60 phút.
 

- Người dùng sử dụng táo đỏ, kỷ tử rửa sạch rồi từ đó thực hiện đun cùng tuyết nhĩ với thời lượng 5 phút.
 

- Người dùng sử dụng lượng yến đã được chưng cách thủy lúc đầu cho vào trong hỗn hợp nồi tuyết nhĩ, kỳ tử đang đun. Thực hiện đun sôi lại rồi bắt nồi xuống bếp và để nguội.
 

3. Công dụng của món yến chưng kỷ tử
 

 

Yến chưng với kỳ tử cung cấp cho người dùng nhiều tác dụng khác nhau. Đặc biệt sản phẩm này phù hợp sử dụng với người già, người bị ốm dậy, trẻ nhỏ, người lao động nặng cần sử dụng, hay những bà bầu, mẹ bỉm sữa có thể sử dụng cách chưng yến với kỷ tử phù hợp.
 

Khi sử dụng yến chưng kỳ tử cho bà bầu, yến chưng kỳ tử cho trẻ nhỏ người dùng cần lưu ý rằng không nên ăn quá nhiều. Đây là hai đối tượng tuy rất cần chất dinh dưỡng để phát triển toàn diện tốt nhất nhưng đây là đối tượng có hệ tiêu hóa chưa ổn định. Vì vậy, khi sử dụng sản phẩm có quá nhiều chất dinh dưỡng thì không nên bổ sung quá nhiều. 
 

Lưu ý: Đối với người có sức khỏe thì tốt nhất nên sử dụng kỳ tử với lượng vừa đủ khoảng 20 hạt sẽ giúp bảo vệ tốt nhất sức khỏe cho người dùng. Việc sử dụng kỷ tử chưng với tổ yến cũng cần sử dụng với một lượng vừa đủ.
 

Vậy là Anh Tài đã bật mí cho bạn cách chế biến món yến chưng kỷ tử vừa thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe và nhan sắc rồi. Còn chần chờ gì nữa mà không ghé thăm website của chúng tôi để đặt mua những sản phẩm tổ yến 100% tự nhiên và đảm bảo chất lượng để về chế biến những món ngon cho cả gia đình.
 

YẾN SÀO CẦN GIỜ ANH TÀI

Địa chỉ: 222B, Đường Rừng Sác, Ấp Bình Thuận, Xã Bình Khánh, Huyện Cần Giờ, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0909 445 749 – 090 666 5062 - 221 889 15

Email: phuoctrung80@gmail.com

Website: yensaoanhtai.comCác tin khác

CÔNG TY TNHH YẾN SÀO CẦN GIỜ ANH TÀI